เช็กให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!

0
706
ใครกำลังมีปัญหาผมร่วงเป็นกำจนเริ่มกังวลว่าตัวเองจะหัวล้านไหม มาลองเช็กด่วนค่ะ! ที่สำคัญคือวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาผมบางมาฝากด้วยนะเออ

ผมร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนจากการใข้ยาบางชนิด ความเครียด สารเคมีจากการจัดแต่งทรงผม ทำสี ผลิตภัณฑ์ดูแลผมบางชนิดที่อาจมีสารรุนแรง หรือแม้แต่มลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ที่อาจตกค้างที่รูรากผม ทำให้หนังศีรษะแห้ง และระคายเคือง ทำให้เส้นผมอ่อนแอ ร่วงง่าย

สาว ๆ คนไหนกำลังเผชิญปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะอยู่บ้างคะ ไม่ว่าจะเป็นอาการคันจากรังแค ผมร่วง ผมบาง ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากหลายอย่างนะคะ เราลองมาดูกันก่อนดีกว่า.. ว่าอะไรเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงสุขภาพผมที่กำลังแย่ และเราจะแก้ปัญหาได้ยังไง

สัญญาณที่ 1 มีเส้นผมติดที่หมอน

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!

เริ่มจากลองตรวจดูเส้นผมที่หล่นอยู่บนหมอน ฐานรองฝักบัว ท่อระบายน้ำในห้องน้ำ หรือในมือของเราตอนสระผม ตอนจัดแต่งทรงผม ว่ามีผมร่วงออกมามาก – น้อยแค่ไหนค่ะ

วิธีแก้คือไม่ควรเข้านอนและมัดผมตอนที่ผมยังเปียกหรือชื้นอยู่ เพราะเชื้อราที่เกิดจากความเปียกชื้นของเส้นผมจะมาก่อตัวจับกลุ่มกันที่บริเวณหนังศีรษะ และถ้าปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ความชื้นจะแพร่กระจายไปที่หมอนและกลายเป็นเชื้อราอยู่บนศีรษะ ทำให้หนังศีรษะมีกลิ่นเหม็นอับ คัน มีรังแค รากผมไม่แข็งแรง จนผมเปราะบางและร่วงง่าย

สัญญาณที่ 2 ไรผมเริ่มถอยร่น

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!

ถ้าไรผมเริ่มถอยร่น เป็นสัญญาณบอกถึงอาการผมร่วงก่อนวัยอันควรค่ะ เพราะอาการผมร่วงเป็นกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไป เราต้องหมั่นส่องกระจกดูว่าไรผมเริ่มจะห่างจากคิ้วมากขึ้น ผมที่ขมับเริ่มร่นขึ้นไปหรือเปล่า หรือแม้กระทั่งการคันหนังศีรษะ ที่อาจเป็นเพราะมีน้ำมันมากเกินไป ก็ทำให้เป็นรังแคและผมร่วงได้เหมือนกันค่ะ

แนะนำว่าก่อนสระผมด้วยแชมพู ให้ล้างผมด้วยน้ำเปล่า 15 วินาทีก่อนลงแชมพูทุกครั้ง เพื่อช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผมออกไปก่อน แล้วค่อยใช้แชมพูเพื่อการทำความสะอาดต่อ เพื่อสุขภาพผมที่ดี

สัญญาณที่ 3

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!

บางครั้งเราก็ผมร่วงและหนังศีรษะมันพร้อมกันทั้งสองอย่าง เพราะผมร่วงจากกรรมพันธุ์กับหนังศีรษะมันมักจะเป็นของคู่กัน การจะแก้ไขปัญหาผมร่วงให้ได้ผลดีคือต้องดูแลหนังศีรษะที่มันให้ได้ก่อน เพราะถ้าคราบไขมันที่อุดตันในรูขุมขนยังแข็งเป็นก้อนไขมัน มันก็จะทำให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้น้อย ทำให้เราผมร่วงง่ายกว่าปกติค่ะ

ควรทำความสะอาดแปรงและหวีอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพราะสิ่งสกปรกและน้ำมันที่ตกค้างอยู่ตามหวีและแปรงหลังจากหวีผม เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคที่จะกลับเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะของเรา ทำให้เกิดการหมักหมมกลายเป็นเชื้อโรคและเชื้อรา นำไปสู่ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่ทุกคนไม่อยากเจอ

สัญญาณที่ 4 ผมบางลง

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!

ลองสังเกตดูว่าผมบางส่วน เช่น ตรงกลางศีรษะ น้อยลงจนเห็นหนังศีรษะเป็นเรื่องปกติหรือเปล่า และดูว่ามันกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ไหม เพราะศีรษะก็เป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงผมบาง ซึ่งอาจนำไปสู่อาการผมร่วงและกลายเป็นปัญหาเรื่องหัวล้านได้ค่ะ

ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นสระผม เพราะน้ำอุ่นจะทำให้น้ำมันธรรมชาติถูกชะล้างออกมากเกินไป ทำให้หนังศีรษะขาดน้ำมันที่จะปกป้องไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น นอกจากนี้ควรลดอุณหภูมิในการเป่าและจัดแต่งทรงผม โดยถือไดร์เป่าผมให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 1 ฟุต เพื่อลดการทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผมโดยตรงนั่นเอง

วิธีแก้ปัญหาผมร่วง

ถ้าใครกำลังรู้สึกว่าปัญหาที่เจอมันตรงกับหลาย ๆ สัญญาณที่เราบอกมาก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะถ้าเราดูแลและจัดการปัญหาผมร่วงอย่างถูกวิธีและเหมาะกับสภาพปัญหา อาการผมร่วงก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ไรผมที่ร่นขึ้นจะหยุดอยู่ที่เดิมและมีโอกาสที่ผมจะงอกขึ้นใหม่ได้เหมือนกัน และ 1 ในวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาได้คือการใช้สเปรย์ที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะค่ะ

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
MASS H-1 Scalp Tonic Serum
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
ฉีดสเปรย์ลงบนผม

อันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีขึ้นของแบรนด์ Mass H-1 ค่ะ คือมันจะช่วยบำรุงรากผม ป้องกันผมหลุดร่วง แล้วก็ช่วยให้การเจริญเติบโตของเส้นผมดีขึ้นค่ะ ซึ่งทางแบรนด์เค้าบอกมาว่าตัวนี้เป็นสูตร Advance จะเห็นผลตั้งแต่ 2 สัปดาห์แรกที่ใช้ เป็นสูตรเย็นที่ทำให้รู้สึกดีหลังใช้ แถมยังมีคุณค่าของสารสกัด Arginine ที่ช่วยลดอาการผมร่วงได้ดีด้วย

วิธีใช้ : ฉีดลงบนหนังศีรษะวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น หรือทุกครั้งที่สระผม

เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
แพ็คเกจสีดำทอง ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูดี
เช็คให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน!
ละอองสเปรย์ละเอียด

รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook: https://www.facebook.com/massh1official/

เช็กให้ดี 4 สัญญาณผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน! อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/articles/signs-and-symptoms-of-hair-loss?ref=ct

Mass H-1 ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ นำเข้าจากเกาหลี เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จบปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวล้าน พิสูจน์แล้วเห็นผลจริงใน 2 สัปดาห์